ผักเทมปุระ [Yasai tempura]
ส่วนผสม
พริกหวานเขียว เหลือง อย่างละ 1 เม็ด
ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก
เผือก ½ หัว
แครอท ½ หัว
วาซาบิ 2 ช้อนชา
แป้งเทมปุระ 1 ถ้วย
น้ำจิ้มเทมปุระ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ล้างผักทุกชนิด หั่นพริกหวานเป็นแว่นหนา ¾ ซม.
2. ตัดขั้วข้าวโพดอ่อนออก ปอกเปลือกแครอท เผือก หั่นเป็นแท่ง ล้างน้ำ
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน นำผักแต่ละชนิดชุบแป้งเทมปุระลงทอดโดยทอดทีละอย่าง
4. พอแป้งสุกเหลืองเป็นสีนวล ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน
5. จัดเสิร์ฟโดย จัดผักเทมปุระใส่จาน ตกแต่งด้วยใบชิโซ รับประทานกับวาซาบิและน้ำจิ้มเทมปุระ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น