อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2550

เกี๊ยวซ่ากุ้ง [Ebi gyoza]

เกี๊ยวซ่ากุ้ง [Ebi gyoza]
ส่วนผสม

เนื้ออกไก่สับละเอียด ½ ถ้วย
กุ้งชีแฮ 100 กรัม
แป้งเกี๊ยวซ่าขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 นิ้ว 15 แผ่น
ใบกุ้ยช่ายขาวหั่นท่อนสั้น 1 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
ซอสเปรี้ยว 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ถ้วย
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพอร้อน เทใส่ถ้วยไว้
วิธีทำ
1. ล้างกุ้งแกะเปลือก เด็ดหัวเด็ดหาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก สับหยาบ
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียม เจียวพอหอม ใส่เนื้อไก่และกุ้ง ผัดพอสุกทั่ว
3. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาล ใส่ใบกุ้ยช่าย ผัดให้เข้ากันตักใส่จานไว้
4 แผ่แผ่นเกี๊ยวซ่าออก ตักไส้ใส่ 1 ช้อนโต๊ะ ทาน้ำที่ริมแผ่นแป้ง พับครึ่งให้ติดกัน ค่อยๆจับจีบ ทำจนหมด
5. ใส่น้ำมันลงในกระทะแบนเล็กน้อย ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่เกี๊ยวซ่า ทอดพอแป้งสุกเหลือง ตักใส่จานรับประทานร้อนๆกับน้ำจิ้ม

ไม่มีความคิดเห็น: