อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2550

ข้าวอบเนย-ซี่โครงหมูบาร์บีคิว

ข้าวอบเนย-ซี่โครงหมูบาร์บีคิว [Bata raisu supearibu babekyizoe]
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วย ซี่โครงหมู 300 กรัม
เม็ดถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ ผักกาดแก้วหั่นชิ้นพอคำ ½ ถ้วย
แครอทซอยเป็นเส้น 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ½ ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา ซอสหมูทอดญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
เนย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ น้ำสลัดใสญี่ปุ่น
อะลูมินั่มฟอยล์
วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมู สับเป็นท่อน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. เคล้าซี่โครงหมูกับเกลือ พริกไทย อย่างละ ¼ ช้อนชา น้ำมันพืช หมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
3. นึ่งซี่โครงหมูที่หมักไว้ ในน้ำเดือด ไฟแรง พอสุก ยกลงเคล้ากับซอสหมูทอด น้ำมันสลัดให้ทั่ว นำซี่โครงหมูนึ่งไปย่างไฟกลางให้เหลืองหอม
4. ใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอเนยละลาย ใส่ข้าวสวย เม็ดถั่วลันเตา ผัดให้เข้ากัน
5. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยที่เหลือ ผัดพอทั่ว ตักใส่อลูมินั่มฟอยล์ พับให้เป็นสี่เหลี่ยม อบประมาณ 5 นาที
6. ผสมแครอท ผักกาดแก้ว แช่เย็นไว้
7. จัดข้าวอบเนยใส่จาน วางซี่โครงหมูบาร์บีคิว เสิร์ฟกับผักในข้อ 6 ราดด้วยน้ำสลัดใสญี่ปุ่น

ไม่มีความคิดเห็น: