ปลาย่างซีอิ๊ว [Sawara teriyaki]
ส่วนผสม
เนื้อปลาอินทรี น้ำหนัก 150 กรัม 1 ชิ้น
ขิงดอง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มปลาย่างญี่ปุ่น
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อปลาอินทรี ซับน้ำให้แห้ง เคล้ากับน้ำจิ้มปลาย่าง 1 ช้อนโต๊ะ หมักไว้ 10 นาที
2. ย่างปลาอินทรีด้วยไฟกลางพอสุกเหลืองทั้งสองด้าน
3. จัดปลาอินทรีย่างใส่จาน ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นชิ้นบาง ใบผักชีฝรั่ง รับประทานกับขิงดองและน้ำจิ้มปลาย่าง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น