อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2550

สเต็กหมู [Butaniku no suteki ]

สเต็กหมู [Butaniku no suteki ]
ส่วนผสม


เนื้อสันคอหมู 300 กรัม
กะหล่ำปลี ¼ หัว
เห็ดฟาง 2 ดอก
ถั่วงอกเด็ดหาง ¼ ถ้วย
แครอท ½ หัว
หอมใหญ่ผ่าครึ่งหั่นตามขวาง ½ หัว
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น พริกไทยป่น อย่างละ ½ ช้อนชา
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนชา
เหล้าสาเก 1 ช้อนโต๊ะ
เนย น้ำมันพืช อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มสเต็กข้น
น้ำจิ้มหอมสับ
กระทะจานร้อน

วิธีทำ

1. ล้างเนื้อหมู หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x1 นิ้ว พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ล้างผักทุกชนิด หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้นใหญ่ เฉือนโคนที่สกปรกของเห็ดฟางออก ผ่าครึ่ง ปอกเปลือกแครอท หั่นแว่น
3. ใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่เนื้อหมู ผัดพอสุก ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ซีอิ๊วญี่ปุ่น เหล้าสาเก
ผัดพอทั่วตักใส่กระทะจานร้อน
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่หอมใหญ่ กะหล่ำปลี แครอท เห็ดฟาง ถั่วงอก ปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ อย่างละ ¼ ช้อนชา
ผัดเข้าด้วยกันเร็วๆ ตักใส่กระทะจานร้อนที่ใส่สเต็กหมูไว้ รับประทานกับน้ำจิ้มสเต็กข้น และน้ำจิ้มหอมสับ

ไม่มีความคิดเห็น: