อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2550

สุกี้ยากี้เนื้อญี่ปุ่น vs อุด้งผัดปูอัด

สุกี้ยากี้เนื้อญี่ปุ่น [Gyuniku no sukiyaki]
ส่วนผสม
เนื้อสันในหั่นชิ้นบาง 100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เต้าหู้หลอดหั่นชิ้นหนา 1 นิ้ว 1 หลอด
เส้นชิราตากิ ½ ถ้วย
ผักกาดขาว 1 ต้น
ต้นหอม 2 ต้น
แครอท ½ หัว
เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 5 ฝัก
หอมใหญ่หั่นเป็นแว่น 1 หัว
น้ำซุปปลาแห้ง 1 ½ ถ้วย
เนย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างผักกาดขาว ต้นหอม แครอทข้าวโพดอ่อน หั่นผักกาดขาวเป็นชิ้นใหญ่ หั่นต้นหอมเป็นท่อนยาว
ปอกเปลือกแครอทหั่นเป็นชิ้น ตัดขั้วข้าวโพดอ่อนออก
2. จัดผักทั้งหมดใส่ถาด วางเนื้อ เต้าหู้ เส้นชิราตากิ เตรียมไว้
3. เวลารับประทาน ตั้งน้ำซุปที่ใส่ในหม้อสุกี้ยากี้ให้เดือด ใส่เนย ไข่ไก่ พอเดือดอีกครั้ง ใส่เนื้อ เต้าหู้ ผักทั้งหมด
พอสุกตักใส่ถ้วยรับประทานกับพริกป่น ซีอิ๊วญี่ปุ่น


อุด้งผัดปูอัด [Kani kamaboko yaki udon]
ส่วนผสม
เส้นอุด้ง 1 ถ้วย
ปูอัดหั่นเฉียง 2 แท่ง
ผักกาดแก้ว 3 ใบ
มะเขือเทศผ่าสี่ 3 ชิ้น
ผักชีฝรั่งสับละเอียด 1 ช้อนชา
ซอสหมูทอดญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสลัดใสญี่ปุ่น
วิธีทำ
1. ลวกเส้นอุด้งในน้ำเดือดไฟแรง พอสุกนุ่ม ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่ซอสหมูทอด เส้นอุด้ง ผัดพอแห้ง ใส่ปูอัด ผัดพอทั่ว ตักใส่จาน โรยด้วยผักชีฝรั่ง
3. จัดผักกาดแก้ว มะเขือเทศวางข้างๆราดด้วยน้ำสลัดใส ตกแต่งด้วยใบชิโซ รับประทานกับพริกป่น

ไม่มีความคิดเห็น: