หมูชุบแป้งทอด [Tonkatsu]
ส่วนผสม
เนื้อหมูสันนอก น้ำหนัก 200 กรัม 1 ชิ้น ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 1 ฟอง
กะหล่ำปลี ¼ หัว มะเขือเทศหั่นแว่นผ่าครึ่ง 2 ชิ้น
สลัดมันคลุกญี่ปุ่น ¼ ถ้วย เกลือป่น ¼ ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา เกล็ดขนมปัง ½ ถ้วย
แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ น้ำสลัดใสญี่ปุ่น
ซอสหมูทอดญี่ปุ่น น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ล้างหมู ซับน้ำให้แห้ง เคล้าเกลือ พริกไทยให้ทั่ว หมักไว้ 10 นาที
2. ล้างกะหล่ำปลี ซอยเป็นเส้น จัดใส่จานพร้อมมะเขือเทศ แช่เย็นไว้
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟกลางพอร้อน คลุกหมูกับแป้งสาลี ชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปังพอทั่ว
4. ทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นชิ้นพอคำ
5. วิธีจัดเสิร์ฟ นำจานกะหล่ำปลีที่แช่เย็นไว้ออกมา ตักสลัดมันคลุกใส่ เรียงหมูทอดใส่จาน ราดน้ำสลัดใสญี่ปุ่นบนกะหล่ำปลี รับประทานกับซอสหมูทอด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น