อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2550

เนื้อกระทะจานร้อน [Gyuuniku teppan yaki ]

เนื้อกระทะจานร้อน [Gyuuniku teppan yaki ]
ส่วนผสม


เนื้อสันในแล่เป็นชิ้นบาง 200 กรัม
กะหล่ำปลี ¼ หัว
แครอท ½ หัว
ถั่วงอกเด็ดหาง ¼ ถ้วย
เห็ดฟาง 2 ดอก
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย ¼ ช้อนชา
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
ฮอนดาชิ ¼ ช้อนชา
น้ำขิงสด 1 ช้อนชา
น้ำจิ้มปลาย่าง 1 ช้อนโต๊ะ
เนย น้ำมันพืช อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
กระทะจานร้อน

วิธีทำ

1. ล้างผักทุกชนิด หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้นใหญ่ ปอกเปลือกแครอท หั่นแว่น เฉือนโคนที่สกปรกของเห็ดฟางออก ผ่าครึ่ง
2. เคล้าเนื้อกับซีอิ๊วญี่ปุ่น ฮอนดาชิ พริกไทย น้ำตาล น้ำขิง น้ำจิ้มปลาย่าง หมักไว้ประมาณ 15 นาที
3. ใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่เนื้อที่หมักไว้ ผัดพอเนื้อสุก ตักใส่กระทะจานร้อน
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่กะหล่ำปลี แครอท ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย อย่างละ ¼ ช้อนชา เร่งไฟแรง
ใส่ถั่วงอก ผัดเร็วๆ ตักใส่กระทะเนื้อ

ไม่มีความคิดเห็น: