อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2550

ไก่ย่างซีอิ๊ว [Toriniku teriyaki] หมูย่างซีอิ๊ว [Buta niku teriyaki]

ไก่ย่างซีอิ๊ว [Toriniku teriyaki]
ส่วนผสม
สะโพกไก่ น้ำหนัก 200 กรัม 1 ชิ้น
กะหล่ำปลี ¼ หัว
กะหล่ำปลีสีม่วง ¼ หัว
แครอท ½ หัว
แตงร้านหั่นแว่น 2 ชิ้น
มะเขือเทศหั่นแว่น 2 ชิ้น
น้ำจิ้มปลาย่างญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสลัดใสญี่ปุ่น
วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ เลาะกระดูกและหนังออก แบะเนื้อไก่ออกเป็นชิ้นใหญ่ เคล้าเนื้อไก่กับน้ำจิ้มปลาย่าง หมักไว้ 10 นาที
2. ล้างผักทุกชนิดซอยกะหล่ำปลีเป็นเส้น ปอกเปลือกแครอทหั่นบางซอยเป็นเส้น ผสมผักที่ซอยทั้งหมดเข้าด้วยกัน จัดใส่จาน เรียงแตงร้านและมะเขือเทศ
3. ย่างเนื้อไก่ที่หมักไว้ด้วยไฟกลางพอสุกเหลือง หั่นชิ้นพอคำ จัดใส่จานผัก
4. เวลารับประทาน ราดด้วยน้ำสลัดใสญี่ปุ่นบนผัก

หมูย่างซีอิ๊ว [Buta niku teriyaki]
ส่วนผสม

เนื้อสันคอหมู น้ำหนัก 200 กรัม 1 ชิ้น
กะหล่ำปลี ¼ หัว
แตงร้านหั่นแว่น 2 ชิ้น
มะเขือเทศหั่นแว่น 2 ชิ้น
ผักกาดหอม 1 ใบ
น้ำจิ้มปลาย่างญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสลัดใสญี่ปุ่น
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมู ซับน้ำให้แห้ง ใช้มีดใหญ่ทุบเนื้อเบาๆให้นุ่ม เคล้ากับน้ำจิ้มปลาย่าง หมักไว้ 10 นาที
2. ย่างเนื้อหมูที่หมักไว้ ด้วยไฟกลางพอสุกเหลือง หั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จาน
3. ล้างกะหล่ำปลีซอยเป็นเส้น วางข้างๆเนื้อหมูย่างซีอิ๊ว วางผักกาดหอม มะเขือเทศ แตงร้าน
4. เวลารับประทาน ราดด้วยน้ำสลัดใสญี่ปุ่น

ไม่มีความคิดเห็น: