อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2550

บะหมี่หน้าไก่ทอด [Toriage soba]

บะหมี่หน้าไก่ทอด [Toriage soba]
ส่วนผสม

เส้นอุด้ง 1 ถ้วย เนื้อสะโพกไก่ น้ำหนัก 200 กรัม 1 ชิ้น
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 1 ฟอง หอมใหญ่หั่นเสี้ยว ½ หัว
เกล็ดขนมปัง ¼ ถ้วย แป้งสาลี ¼ ถ้วย
สาหร่ายทะเลชนิดแผ่นหั่นเป็นเส้น 10 ชิ้น เกลือป่น ¼ ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา พริกป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนชา น้ำซุปอุด้ง 1 ¾ ถ้วย
ซอสหมูทอดญี่ปุ่น น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ เลาะกระดูกและหนังออก แล่ให้เป็นชิ้นบาง ซับน้ำให้แห้ง
2. เคล้าเนื้อไก่กับเกลือ พริกไทย หมักไว้ประมาณ 10 นาที คลุกแป้งสาลี ชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่ไก่ที่หมักไว้ ทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นใหญ่
4. ลวกเส้นอุด้งในน้ำเดือด ไฟแรง พอเส้นสุกนุ่ม ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
5. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่เส้นอุด้ง พอเดือดอีกครั้ง ตักใส่ชาม เรียงไก่ทอด ไว้ด้านบน
6. ตักน้ำมันในกระทะออกให้เหลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟกลางพอร้อนใส่หอมใหญ่ ไข่ที่เหลือจากการชุบไก่
ใส่น้ำซุป ¼ ถ้วย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น ผัดพอทั่ว ตักราดบนบะหมี่หน้าไก่ทอด โรยพริกป่น สาหร่ายทะเล รับประทานกับซอสหมูทอด

ไม่มีความคิดเห็น: