ปลาย่างเกลือ [Sawara shio yaki]
ส่วนผสม
เนื้อปลาอินทรี น้ำหนัก 150 กรัม 1 ชิ้น
ขิงดอง 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างปลาอินทรี ซับน้ำให้แห้ง เคล้าเนื้อปลาด้วยเกลือกับมะนาวให้ทั่ว
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะแบน ตั้งไฟกลางพอร้อน นำปลาลงทอดให้สุกเหลือง ทั้งสองด้าน
3. จัดปลาทอดใส่จาน ตกแต่งให้สวยงามรับประทานกับขิงดอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น