สลัดผักกรอบญี่ปุ่น [Yasai salada]
ส่วนผสม
แครอท 1 หัว
มันฝรั่ง 1 หัว
ผักกาดหอม 2 ใบ
ผักกาดแก้ว 3 ใบ
ผักชีฝรั่ง 5 ช่อ
หอมใหญ่ 1 หัว
สลัดมันคลุกญี่ปุ่น ¼ ถ้วย
แป้งเทมปุระ 1 ถ้วย
น้ำสลัดใสญี่ปุ่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ล้างผักทุกชนิด ปอกเปลือกแครอท มันฝรั่ง หั่นเป็นแท่งยาว ลวกในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
2. ปอกเปลือกหอมใหญ่ หั่นตามขวางหนา ½ ซม. แกะให้เป็นแว่น
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน นำผักชุบแป้งเทมปุระลงทอดพอสุกเหลือง ทอดทีละอย่าง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดผักกาดแก้วใส่ตรงกลางจาน วางผักชุบแป้งทอดข้างบน ใส่สลัดมันคลุกข้างๆ เสิร์ฟกับน้ำสลัดใสญี่ปุ่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น