ไก่เสียบไม้ย่าง [Yakitori]
ส่วนผสม
สะโพกไก่น้ำหนัก 150 กรัม 2 ชิ้น
พริกหวาน เขียว แดง อย่างละ 1 เม็ด
หอมใหญ่ 1 หัว
น้ำจิ้มปลาย่างญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
ไม้สำหรับเสียบเนื้อไก่
วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ เลาะกระดูกไก่ออก หั่นเป็นชิ้นขนาด หนึ่งคูณหนึ่งนิ้ว คลุกเนื้อไก่กับน้ำจิ้มปลาย่าง 1 ช้อนโต๊ะ หมักไว้ 10 นาที
2. ล้างพริกหวาน หั่นเป็นชิ้นขนาด หนึ่งคูณหนึ่งนิ้ว
3. ปอกเปลือกหอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้นขนาด หนึ่งคูณหนึ่งนิ้ว
4. เสียบเนื้อไก่ พริกหวาน หอมใหญ่ สลับกันอย่างละหนึ่งชิ้น ทำจนหมด นำไปย่างไฟกลางพอสุกเหลือง
5. จัดไก่เสียบไม้ย่างใส่จานที่รองด้วยใบชิโซ ราดน้ำจิ้มปลาย่างที่เหลือ เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น