อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2552

ไก่ย่างยากิโทริ ( Yakitori )

ไก่ย่างยากิโทริ (Yakitori)
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
1. สะโพกไก่น้ำหนัก 150 กรัม 1 ชิ้น
2. พริกหวาน เขียว แดง อย่างละ 1/4 หัว
3. หอมใหญ่ 1/4 หัว
4. น้ำจิ้มปลาย่างญี่ปุ่น 1/2 หัว
5. ไม้สำหรับเสียบเนื้อไก่ 2 ชิ้น
วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ เลาะกระดูกไก่ออก หั่นเป็นชิ้นขนาดหนึ่งนิ้ว คลุกเนื้อไก่กับน้ำจิ้มปลาย่าง 1 ช้อนโต๊ะ หมักไว้ 10 นาที
2. ล้างพริกหวาน หั่นเป็นชิ้นขนาด หนึ่งคูณหนึ่งนิ้ว
3. ปอกเปลือกหอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้นขนาด หนึ่งคูณหนึ่งนิ้ว
4. เสียบเนื้อไก่ พริกหวาน หอมใหญ่ สลับกันอย่างละหนึ่งชิ้น ทำจนหมด นำไปย่างไฟกลางพอสุกเหลือง
5. จัดไก่เสียบไม้ย่างใส่จานที่รองด้วยใบชิโซ ราดน้ำจิ้มปลาย่างที่เหลือ เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น: