เทมปุระทูน่า ( Tuna Tempura )
ส่วนผสมสำหรับ 1 - 2 ที่่
เนื้อปลาทูน่าหั่นชิ้นหนา 200 กรัม
ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 2 ฟอง
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
ใบชะพูล 50 กรัม
เกลือและพริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นเต๋าเล็กๆ จากนั้นนำไปคลุกกับเกลือและพริกไทยให้ทั่ว นำไบชะพูลมาห่อให้แน่น นำไปชุบกับไข่ไก่และแป้งทอดกรอบ แล้วนำไปทอดในน้ำมัน
2. สุกกรอบดีแล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ก่อนจัดใส่จานให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น