อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2552

ปลาเนื้อขาวราดซอสหัวไชเท้า

ปลาเนื้อขาวราดซอสหัวไชเท้า
" ปลาเนื้อขาวราดซอสหัวไชเท้า เคล็ดลับความอร่อยของจานนี้อยู่ที่หัวไชเท้าบดในน้ำซอสที่ช่วยเพิ่มรสชาติและทำให้หนักท้องแต่แคลอรี่เบาๆ ทานได้ไม่อั้น "
ส่วนผสมและเครื่องปรุง (สำหรับ 4 ท่าน)
ปลาทาระ 400 กรัม
หัวไชเท้า 1 ท่อนเล็ก
พริกชี้ฟ้าญี่ปุ่น 6 เม็ด
เห็ดเออรินจิ (เห็ดโคนหลวง) 1 แพ็ค
น้ำซุปปลา (ดะชิ) 400 มิลลิลิตร
เหล้าสาเกและเหล้ามิริน อย่างละ 1 + 2 / 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน เล็กน้อย
น้ำมันมะกอก (แนะนำ DHC ORO de GENAVE นำมันมะกอกเพื่อสุขภาพ) สำหรับทอด
พริกป่นญี่ปุ่น เล็กน้อย
วิธีปรุง
1. โรยเกลือ (นอกส่วนผสม) ที่ชิ้นปลาทาระ ห่อด้วยกระดาษไขแล้วนำเข้าตู้เย็นพักไว้ 30 นาทีเพื่อดึงน้ำส่วนเกินออก
2. นำหัวไชเท้ามาปอกเปลื่อกแล้วฝนให้ละเอียด จากนั้นกดเนื้อหัวไชเท้าเบาๆ เพื่อแยกน้ำออก เห็ดเออรินจิหั่นเป็นชิ้นพอคำ ส่วนพริกชี้ฟ้าญี่ปุ่นใช้มีดกรีดให้มีรอยแยกแตกเล็กน้อย
3. นำชิ้นปลาทาระออกจากตู้เย็น เลาะก้างออกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
4. ละลายแป้งมันบางส่วนกับน้ำเตรียมไว้ นำน้ำซุปปลาใส่หม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง เติมเหล้าสาเก เหล้ามิริน เกลือ โชยุ เมื่อเดือดแล้ว ใช้ทัพพีคนไปพร้อมๆ กับเติมแป้งมันละลายน้ำเพื่อให้ข้นขี้นเล็กน้อย เติมหัวไชเท้าฝนลงไป เมื่อนำ้ซุปเดือดอีกครั้งจึงปิดไฟ ยกลงจากเตา
5. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่ DHC ORO de GENAVE เมื่อได้อุณหภูมิประมาณ 165 องศา นำพริกชีฟ้าญี่ปุ่นและเห็ดเออรินจิลงทอด ส่วนเนื้อปลานั้นหลังจากคลุกกับแป้งมันแล้วนำลงทอดที่อุณหภูมิ 175 องศา
6. นำของทอดจัดใส่จาน ราดทับด้วยน้ำซุปในข้อ 3 โรยหน้าด้วยพริกญี่ปุ่นพร้อมเสิร์ฟ
การเติมหัวไชเท้าฝนลงไปจะช่วยเพิ่มรสชาติและปริมาณให้อาหาร แต่แคลอรี่ไม่สูงตามไปด้วย

ไม่มีความคิดเห็น: