อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2552

สลัดเต้าหู้ทอด

สลัดเต้าหู้ทอด
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
เต้าหู้ทอด 2 ชิ้น
แครอท (ส่วนหัว) 1 ท่อนเล็ก
คอนยักกุ (ก้อนบุก) 1/3 ก้อน
เห็ดหอม 3-4 ดอก
ผักกวางตุ้ง 2 ต้น
งาขาวคั่วบด เล็กน้อยแล้วแต่ความชอบ
เหล้าสาเกและเหล้ามิริน อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก (แนะนำ DHC ORO de GENAVE นำมันมะกอกเพื่อสุขภาพ) 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีปรุง
1. นำชิ้นเต้าหูทอดลงแช่น้ำร้อนพอท่วมเพื่อดึงความมันออกแล้วนำขึ้นทันที ใ่ช้กระดาษค่อยๆ ซับน้ำและน้ำมันออกทั้งก้อน
2. ฝานเต้าหู้ด้านที่ทอดจนเหลืองให้มีความหนาประมาณ 4-5 ม.ม. แยกเฉพาะเนื้อเต้าหู้ด้านในมาบดให้เละ
3. นำงาขาวบดผสมลงไปในเนื้อเต้าหู้ กวนให้เข้ากัน
4. นำแครอท (พร้อมเปลือก) และก้อนคอนยักกุมาหั่นเป็นท่อนๆ หนา 5 ม.ม. ส่วนเห็ดหอมตัดก้านออกแล้วฝานเป็นชิ้นบางๆ ผักกวางตุ้งตัดก้านและใบออกเป็นท่อนเล็กๆ
5. นำหม้อขึ้นตั้งไฟใส่ ORO de GENAVE นำคอนยัคกุผัดจนน้ำมันเดือด เติมแครอทผัดพอสุก เติมเห็ดหอม ผัดพอใกล้ๆสุกจึงใส่แผ่นเต้าหู้ทอดที่ฝานไว้ ก้าน และใบผักกวางตุ้งตามลำดับ ปรุงรสด้วยส่วนผสม เหล้าสาเก เหล้ามิริน เกลือ และ โชยุ คลุกให้ทั่วจนเข้ากัน แล้วยกลงจากเตา
6. เติมส่วนผสม 3 ลงไปคลุกให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
การใช้เนื้อในของเต้าหู้ทอด ทำให้ไม่ต้องเสียเวลากับการซับน้ำออกจากเต้าหู้ เหมือนการใช้เต้าหู้ก้อนทั่วๆ ไป

ไม่มีความคิดเห็น: