อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2552

อาหารชุดเนื้อม้วนราดซอส

อาหารชุดเนื้อม้วนราดซอส
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
เต้าหู้แข็ง 1 ก้อน
หน่อไม้ฝรั่ง 3 ก้อน
เนื้อวัวสไลด์เป็นแผ่นบาง 150 กรัม
พริกไทย เกลืือ เล็กน้อย
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าสาเก 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงฝน
ข้าวญี่ปุ่นที่สุกแล้ว
ซุปไก่ใส่เนื้อดองและเห็ดเข็มทอง คลิ้กเพื่อดูวิธีทำ
วิธีทำ
1. นำเต้าหู้ก้อนมาห่อด้วยกระดาษทำขนม วางบนจานที่ทนความร้อนแล้วนำเข้าเตาอบไมโครเวฟประมาณ 5 นาที เพื่อไล่น้ำออก จากนั้นตัดแบ่งเป็นท่อนยาวๆ 6 ท่อน
2. หน่อไม้ฝรั่งตัดส่วนแข็งตรงโคนและเฉือนส่วนตาของแต่ละข้อออก หั่นเป็น 2 ท่อนตามความยาว วางบนจานทนความร้อนหุ้มด้วยแรปพลาสติกแล้วนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 2 นาที
3. แบ่งเนื้อวัวสไลด์เป็น 6 แผ่น นำมาคลี่ออกวางทับด้วย เต้าหู้ก้อน + หน่อไม้ฝรั่ง จากนั้นม้วนห่อไว้เป็นรูปแท่ง
4. โรยหน้าแผ่นเนื้อด้วยพริกไทย เกลือ และ แป้งมัน
5. นำกระทะขึ้นตั้งไฟใส่ น้ำมัน ( ถ้าเน้นสุขภาพแนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอก ) พอร้อนจนได้ที่้นำ้เนื้อที่ทำการห่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไปเรียงไว้โดยให้ปลายเนื้อที่ม้วนเอาไว้อยู่ด้านล่าง กลิ้งเนื้อขณะทอดไปมาให้สุกทั่วถึงกัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล เหล้าสาเก และ โชยุ กับ ขิงฝน ( ควรทำการคลุกเคล้าโชยุกับขิงฝนเตรียมไว้ก่อน ) เคี่ยวจนซอสเริ่มงวดเป็นน้ำขลุกขลิกจึงนำขึ้นจัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น: