อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2552

สุกียากี้ญี่ปุ่น ( Gyuniku no sukiyaki )

สุกียากี้ญี่ปุ่น (Gyuniku no sukiyaki)
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
1. เนื้อสันในหั่นชิ้นบาง 150 กรัม
2. ไข่ไก่ 1 ฟอง
3. เต้าหู้หลอดหั่นชิ้นหนา 1 นิ้ว 1 หลอด
4. เส้นชิราตากิ ½-1 ถ้วย
5. ผักกาดขาว 1 ต้น
6. ต้นหอม 2 ต้น
7. แครอท ½ หัว
8. เห็ดเข็มทอง 120 กรัม
9. ข้าวโพดอ่อน 4 ฝัก
10. หอมใหญ่หั่นเป็นแว่น 1 หัว
11. น้ำซุปปลาแห้ง 1-2 ถ้วย
12. เนย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างผักกาดขาว ต้นหอม แครอทข้าวโพดอ่อน หั่นผักกาดขาวเป็นชิ้นใหญ่ หั่นต้นหอมเป็นท่อนยาว ปอกเปลือกแครอทหั่นเป็นชิ้น ตัดขั้วข้าวโพดอ่อนออก
2. จัดผักทั้งหมดใส่ถาด วางเนื้อ เต้าหู้ เส้นชิราตากิ เตรียมไว้
3. เวลารับประทาน ตั้งน้ำซุปที่ใส่ในหม้อสุกี้ยากี้ให้เดือด ใส่เนย ไข่ไก่ พอเดือดอีกครั้ง ใส่เนื้อ เต้าหู้ ผักทั้งหมด พอสุกตักใส่ถ้วยรับประทานกับพริกป่น ซีอิ๊วญี่ปุ่น

ไม่มีความคิดเห็น: