อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2552

สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่น ( Tofu salad )

สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่น (Tofu salad)
สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่น เมนูลดน้ำหนักขนานแท้แน่นอน แถมยังให้คุณค่าอาหารที่ครบถ้วน ไม่มีไขมัน เปี่ยมไปด้วยวิตามินจากผักใบเขียว โปรตีนจากถั่ว และเกลือจากน้ำสลัด ที่จะให้รสชาติเบาๆ แต่เปี่ยมคุณค่า ลงมือทำกินกันเองได้ง่ายๆ ที่บ้านค่ะ เรามาดูว่ามีเครื่องปรุุ่งอะไรบ้าง...
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
ผัดสลัด
1. ผักกาดเอ็นไดฟหยิก (ผักกาดแก้วหรือผักสลัดทั่วไป) 1 ต้น
2. มะเขือเทศ 1 ผล
3. เต้าหู้ขาวญี่ปุ่น 1 แพ็ค
4. พริกหวานสีเหลือง แดง หรือเขียว 1 เม็ด
5. กุ้งต้มหั่นชิ้นเล็กๆ พอคำ 8 - 10 ตัว
เครื่องปรุงน้ำสลัด
1. งาขาวคั่วบุบ 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชูหมัก 2 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วญี่ปุ่น (ตามต้องการ)
7. เกลือ (ตามต้องการ)
วิธีปรุงน้ำสลัด
นำส่วนผสม 2-7 เทรวมกันแล้วคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วใส่งาขาวบุบ เพื่อเพิ่มความหอม คนให้เข้ากัน ใส่ถ้วยพักไว้
ล้างและเด็ดผักสลัดเป็นใบๆ จัดวางในชามให้สวยงาม นำพริกหวานและมะเขือเทศที่หั่นแล้วเรียงสลับ ใส่กุ้งต้มหั่นชิ้นเล็ก แล้วคลุกเบาๆ ให้ทั่วกัน นำเต้าหู้ขาวหั่นเป็นก้อนลูกเต๋าวางเหนือเครื่องสลัด นำแช่ตู้เย็นให้เย็นสักครู่ เมื่อจะทานจึงนำออกมาแล้วราดด้วยน้ำสลัด พร้อมเสิรฟ์

ไม่มีความคิดเห็น: