อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันพุธที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2551

เสต็กเนื้อสัน

เนื้อสัน 200 กรัม
เนยสด 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียม 1 หัว
หอมแดง 1 หัว
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
แครอท, ถั่วแขก, มันฝรั่ง วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม หอมแดง พริกไทยป่น เกลือป่นให้เข้ากัน
2. หมักเนื้อกับส่วนผสมในข้อ 1 และซอสปรุงรสให้เข้ากัน โดยเอาส้อมจิ้มให้ทั่วพักไว้ 1 ชั่วโมง
3. ทอดเนื้อในกระทะให้สุกมากน้อยตามใจชอบ
4. เสิร์ฟคู่กับแครอท ถั่วแขก มันฝรั่งลวก
5. ราดหน้าด้วยน้ำเกรวี่ โดยนำน้ำที่เหลือจากที่ทอดเนื้อและหมักเนื้อ ตั้งไว้เติมน้ำซุปเล็กน้อย ผสมแป้งข้าวโพดให้ข้นราดทับบนชิ้นเนื้อที่หั่นไว้แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น: