อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันพุธที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2551

ข้าวอบเนย - ซี่โครงหมูบาร์บีคิว

ข้าวอบเนย - ซี่โครงหมูบาร์บีคิว
เครื่องปรุง
ข้าวสวยญี่ปุ่น 1 ถ.
ซี่โครงหมู 300 กรัม
เม็ดถั่วลันเตา 2 ชต.
ผักกาดแก้วหั่นชิ้นพอคำ 1/2ถ.
แครอทซอย เป็นเส้น 2 ชต.
เกลือป่น 1/2ชช.
พริกไทยป่น 1/2ชช.
ซอสหมูทอดญี่ปุ่น 3 ชต.
เนย 1ชต.
น้ำมันสลัด 2 ชต.
น้ำมันพืช 2 ชต.
น้ำสลัดใสญี่ปุ่น อะลูมินั่มฟอยล์
วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมู สับเป็นท่อน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. เคล้าซี่โครงหมู กับเกลือ พริกไทย อย่างละ 1/4ชช.
3. นึ่งซี่โครงหมู ที่ หมักในข้อ 2 ในน้ำเดือด ไฟแรง พอสุก ยกลง เคล้ากับซอสหมูทอด นว้ำมันสลัดให้ทั่ว นำซี่โครงหมู นึ่งไปย่างไฟกลางให้เหลืองหอม
4. ใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอเนยละลาย ใส่ข้าวสวย เม็ดถั่วลันเตาผัดให้เข้ากัน
5. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยที่เหลือ ผัดพอทั่ว ตักใส่อะลูมินั่มฟอยล์ พับให้เห็นสี่เหลี่ยม อบประมาณ 5 นาที
6. ผสมแครอท ผักกาดแก้ว แช่เย็นไว้
7. วิธีจัดเสิร์ฟ จัดข้าวอบเนยใส่จาน วางซี่โครงหมูบาร์บีคิว เสร์ฟกับผักในข้อ 6 ราดด้วยน้ำสลัดใสญี่ปุ่น

ไม่มีความคิดเห็น: