เครื่องปรุง
1.เนื้อไก่ตรงโคนขาหรือสะโพก 4 ชิ้น
ส่วนผสมแป้ง
1.แป้งเทมปุระ 130 กรัม
2.ไข่ 3-4 ลูก
มะนาว, เกลือ, น้ำมัน
วิธีทำ
1.นำไก่มาหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดกัด 2 คำหมด
2.ผสมแป้งลงกะละมัง พร้อมตีไข่แล้วผสม ให้เข้ากัน
3.นำไก่ลงคลุกแป้งที่ผสมไว้แล้ว
4.นำกระทะมาตั้งไฟ ใส่น้ำมันขนาดท่วมไก่ 3/4 รอจนน้ำมันเริ่มแผ่ไอร้อน ให้ค่อยๆใส่ไก่ ลงไปทอด (ระวังน้ำมันกระเด็น)
5.เมื่อทอดจนเหลืองเข้มแล้ว ก็ให้ตักวางบน ตระแกรงสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นตักวางบนจาน ที่ตกแต่งด้วยมะนาวหรือผักชีฝรั่ง
อาหารที่มันๆ คนญี่ปุ่นมักจิ้มด้วยมัสตาด แต่หาก มีทานควบกับสลัด ก็สามารถแต่งเติมรสชาติด้วย มะนาวและจิ้มกับมายองเนสก็ย่อมได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น