อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2550

ซาซิมิ และซูชิ


ปลาดิบ [sashimi]
ส่วนผสม
เนื้อปลาโอหั่นชิ้น 4 ชิ้น
เนื้อปลากระพงแดงหั่นชิ้น 4 ชิ้น
ปลาหมึกกระดองหั่นชิ้น 3 ชิ้น
ปลาซาบะดองหั่นชิ้นหนา ½ นิ้ว 4 ชิ้น
แครอท ½ หัว
หัวไชเท้า ½ หัว
แตงร้าน 1 ลูก
วาซาบิ 2 ช้อนชา
น้ำจิ้มปลาดิบ
วิธีทำ
1. ล้างแตงร้าน หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว ฝานเอาแต่เนื้อแตงร้านเป็นแผ่นบาง ซอยเป็นเส้น
2. ล้างหัวไชเท้า แครอท ปอกเปลือก หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว หั่นเป็นแผ่นบางซอยเป็นเส้น
3. จัดเนื้อปลาดิบ ปลาซาบะดอง ปลาหมึก ใส่จาน แช่เย็นไว้
4. ผสมแครอท หัวไชเท้า แตงร้านเข้าด้วยกัน แช่เย็นไว้
5. เวลารับประทาน จัดเรียงเนื้อปลา ปลาหมึก ใส่จานให้สวยงาม ใส่ผัก และตกแต่งด้วยใบชิโซ
ดอกแครอท รับประทานกับวาซาบิและน้ำจิ้มปลาดิบ

ไม่มีความคิดเห็น: