ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ปูอัดยีเป็นเส้น 2 แท่ง
แตงกวาญี่ปุ่น 2 ลูก
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกป่นญี่ปุ่น 1/2 ช้อนชา
งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
สาหร่ายหั่นเส้นเล็กน้อย
น้ำยำซุโนโมโน
ซีอิ้วญี่ปุ่น 1/4 ถ้วย
น้ำส้มสายชู 1/8 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/8 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ขิงแก่ขูดละเอียด 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ผสมน้ำยาให้เข้ากัน
วิธีทำ
1. ล้างแตงร้าน ปอกเปลือก ฝานเอาแต่เนื้อ หั่นเป็นแผ่นบาง เคล้ากับเกลือ แล้วล้างออก พักให้สะเด็ดน้ำ
2. เคล้าแตงร้านและน้ำยำเข้าด้วยกัน และพริกป่น จัดใส่จาน วางปูอัด โรยงาขาว และสาหร่ายแล้วก็รับประทานได้ครับ :p
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น