อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันจันทร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

ไก่แช่สาเก tori sake

ส่วนผสมและเครื่องปรุง
-
น่องไก่(น่องละ100-110กรัม) 2 น่อง
-
สาเก 3 ช้อนโต๊ะ
-
เกลือป่นเล็กน้อย
-
น้ำปรุงรส
-
น้ำสต๊อก 1/4 ถ้วย
-
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำเลมอน 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.
ล้างน่องไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง บั้งน่องไก่ตามแนวยาว 2-3 ครั้ง จากนั้นจัดใส่ชามสำหรับนึ่ง โรยเกลือ จึงพรมสาเกลงบนน่องไก่ นำไปนึ่งในน้ำเดือดไฟแรงนานประมาณ 15 นาที หรือจนสุก ยกลง
2.
นำน่องไก่ที่สุกแล้วมาเลาะกระดูกออก (ส่วนน้ำที่ได้จากการนึ่งน่องไก่นำมาเป็นน้ำสต๊อกได้) หั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่จาน เตรียมไว้
3.
ทำน้ำปรุงรสทำโดยผสมน้ำสต๊อกไก่ ซีอิ๊วญี่ปุ่น และน้ำเลมอน ให้เข้ากันดีในถ้วย แล้วราด น้ำปรุงรสใส่จานไก่ที่เตรียมไว้ เสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น: