อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
อาหารกล่อง Bennto

Arigato BENTO Kabuki Set

Arigato BENTO Kabuki Set

อาหารกล่อง Arigato BENTO

อาหารกล่อง Arigato BENTO
Arigato BENTO Mini-box

วันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2551

ปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ ( Salmon teriyaki roast )

ปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ (Salmon teriyaki roast)
ส่วนผสมสำหรับ 1 - 2 ที่่
เนื้อปลาแซลมอนแล่ 100 กรัม
โชยุซอสญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำสต๊อก 1/2 ถ้วย
เหล้ามิริน 1/2 ถ้วย
เหล้าสาเก 1/2 ถ้วย
ผงปรุงรสฮอนดาชิ 1 ช้อนชา
เกลือและพริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะร้อนดีแล้วผัดโชยุ น้ำตาล น้ำสต๊อก มิริน สาเก ฮอนดาชิ เกลือ และพริกไทยเคี่ยวให้เข้ากันจนข้น ชิมรสตามชอบ ตักขึ้นพักไว้
2. นำชิ้นปลาลงนาบในกระทะเคลือบให้พอสุกราดด้วยซอสเทริยากิที่เตรียมไว้ รอให้เนื้อปลาสุกทีละข้าง ตักขึ้นใส่จานพร้อมผัดผักและซอสเทริยากิตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

ยำปูอัด Kani Sunomono

ส่วนผสม
-
-
-

วิธีทำ
-
-
-

กุ้งนุ่งสาหร่าย Ebi Isobe Age

ส่วนผสม

ข้าวห่อสาหร่ายกรวย Tenmaki

ส่วนผสม 2 ที่
-
-
-

วิธีทำ
-
-
-
-

เต้าหู้เย็น HIYAYAKKO

เต้าหู้เย็น HIYAYAKKO
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

เต้าหู้อ่อนแช่เย็น 2 ก้อน
ขิงขูด 1 ช้อนโต๊ะ
ปลาโอแห้ง Kasuobushi 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มยูซุหรือน้ำเลมอน 1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.
2.
3.